Phủ xanh không gian không gian sống trong khi diện tích mặt bằng không cho phép đã tạo nên phong cách đa dạng của những khu vườn thẳng đứng tại nhiều nơi trên thế giới.

Ảnh
Toà nhà tại Bussels, Bỉ là một hình ảnh điển hình cho một khu vườn đứng khi diện tích bề mặt 4 tầng nhà được phủ xanh toàn bộ trừ mặt tiền và mái nhà. Để đảm bảo hệ thống tưới tiêu, kiến trúc sư đã thiết kế một hệ giàn kim loại, ông PVC, neo giữ hệ thông tưới phun sương. Các loại cây mọc khỏe, ưa sáng nhưng phát triển tốt trong cả bóng râm như hoa Aubrieta (4 cánh màu tím), Cerastium (thuộc họ cây anh thảo phát triển tại các nước ôn đối), Delosperma (hoa cánh nhỏ màu tím), Iberis (phát triển nhiều lá, điểm bông trắng…)
 
Ảnh
 
Một công trình “Siêu cây” tại Singapore với diện tích 101 mẫu vuông, và 18 khối kiến trúc sắt thép làm giá treo cho 226.000 loại cây cỏ tạo thành một quần thể cây nhân tạo độc nhất vô nhị.
 
Ảnh
 
Tòa nhà Green Cast tại Odawara (Nhật Bản) được thiết kế dựa trên 2 chất liệu tương phản: bê tông và cây cỏ. Các tấm nhôm đúc tạo thành bồn chưa chất dinh dưỡng cho các loại cây bụi phát triển tự nhiên dựa vào hệ thống tưới tiêu tự động lắp đặt phía sau. Kết cấu xen kẽ nào đã làm mềm hóa công trình kiến trúc bê tông khô cứng của đô thị công nghiệp.
 
Ảnh
 
Trụ sở mới nhất của Microsoft tại Vienna, trong đó điểm nhấn của phòng tiếp tân chính là một mặt tường trồng cây leo làm cho không gian ngăn nắp phía trong trở nên sinh động và tươi mới.
 
Ảnh
 
Bức cây tại Vancouver phủ xanh toàn bộ mặt tiền tòa nhà thư viện công cộng Semiahmoo và cơ sở RCMP. Bức tường này được trồng hơn 120 loài thực vật được nuôi dưỡng từ mặt sau của bức tường.
 
Ảnh
 
Các khu vườn đứng đặt trong giếng trời của một tòa nhà cũng tạo nên những điểm chấm phá bằng hai mảng xanh đặt so le trong một tòa nhà thiết kế tại Melbourn, Úc hay các mảng xanh đặt song song trong một văn phòng tại San Francisco.
 
Ảnh
 
Ảnh
 
Hoặc ngay cả khi có không gian ngoài trời, những bức tường phủ xanh bằng nhiều loại thực vật đa dạng cũng phá vỡ khoảng ngăn cách xám lạnh như khu vườn này, tại Los Angeles.

TƯỜNG XANH 
0988 59 33 58 (MR.NHẬT ANH)

0906 974 244 (MR. NHẬT THIỆN)
EMAIL: vuondung@gmail.com

http://thicongvuondung.com/

https://www.facebook.com/vuondung

https://twitter.com/vuondung
ĐỊA CHỈ :429 NGUYỄN KIỆM, Q PHÚ NHUẬN TP. HỒ CHÍ MINH.